CON HỌC LÀM CHỦ ƯỚC MƠ THÔNG QUA NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY ORIGAMI

Chương trình Hướng dẫn gấp giấy cùng nghệ nhân Origami đoạt giải quốc tế – Chủ đề Giáng Sinh (Cùng gấp giấy – Học điều hay) diễn ra vào 2 ngày cuối tuần 21-22.12, trong không khí vui tươi và rộn ràng của những ngày lễ hội, đã tạo điều kiện cho chúng tôi, những người tổ chức, gửi đến các bé thông điệp về sự tự tin để hướng tới những mục tiêu tuyệt vời trong cuộc sống.

Bạn biết không, tất cả các cảnh huống xảy ra trong cuộc sống đều ẩn chứa trong đó những bài học, và khi mỗi người chủ đích nhận thông điệp, thì họ sẽ tiến nhanh trên con đường phát triển tự nhận thức, từ đó nhận lấy nhiều kết quả tốt đẹp hơn trong cuộc sống của mình và tạo nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Đối với trẻ nhỏ, vì các con còn trong trẻo và hồn nhiên, những thông điệp ẩn dụ trong mỗi sự kiện, câu chuyện, nhân vật,… cần được người lớn dẫn dắt để các con có thể dễ dàng hiểu và cài đặt sớm những thông điệp tích cực cho mình.

Bởi vì tâm hồn con còn rất trong trẻo, nên những thông điệp cài đặt sớm sẽ đóng vai trò nền tảng và ảnh hưởng rất lớn đến sự định hình tính cách của con.

Dựa trên điều đó, chúng tôi tổ chức chương trình này với một thông điệp rõ ràng: “Chỉ cần các con tin rằng mình có thể làm được, các con sẽ làm được!”.

Các con được làm quen với nghệ thuật gấp giấy Origami, một nghệ thuật tuyệt vời của người Nhật, tập trung vào nâng cao khả năng tỉ mỉ qua từng nếp gấp giấy chính xác, nhờ đó con nâng cao sự kiên nhẫn và tập trung hơn nhiều lần.

Vì các con hiếm khi được thực hành gấp giấy theo những hình thù cụ thể và đôi chút phức tập, nên có thể trải nghiệm này là không mấy dễ dàng với các con. Đó chính là “ẩn dụ” cho một đích đến, một mục tiêu mà con cần đặt ra và đạt tới trong cuộc đời.

Người hướng dẫn, người coach bằng công cụ phiếu trắc nghiệm tâm lý và trò chơi làm chủ ước mơ sẽ dẫn dắt cho con hiểu giá trị của sự nỗ lực và tập trung, hướng tâm trí của con tới việc hoàn thành mục tiêu, làm được những điều con chưa bao giờ làm.

Khi chúng ta sẵn sàng, nguồn lực sẽ xuất hiện. Và cách để con sẵn sàng đó là giúp con hiểu: Mọi thứ đều có thể, và nguồn lực của con người là vô tận. Con sẵn sàng tư duy, tìm cách, sáng tạo và hành động trong tình yêu và lòng biết ơn, để đạt được những kết quả tuyệt vời mà con xứng đáng!

Hình ảnh tại lớp học

Trong cuộc sống, ba mẹ cũng chính là người coach cho con, và ba mẹ hoàn toàn có thể tạo điều kiện, dẫn dắt cho con khám phá nhiều hơn những khía cạnh của cuộc sống, bằng cách tạo ra môi trường (hay sân chơi) và khuyến khích con chơi cùng với những người bạn của mình. 

Qua trải nghiệm của chúng tôi, những đứa trẻ được hướng dẫn theo cách này sẽ chủ động, sáng tạo và có khả năng nhìn cuộc sống từ nhiều khía cạnh, nên sẽ khách quan và kích hoạt nhiều tài năng tiềm ẩn có sẵn trong con hơn. 

Sắp tới, Inner Story sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình trong chuỗi chương trình cộng đồng, tập trung vào việc cài đặt và nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp từ sớm cho trẻ em. 

Chương trình Thiền Phim Cho Trẻ

(Click vào hình để xem)

Chương trình Làm Chủ Ước Mơ

(Click vào hình để xem)

giup-con-lap-day-trai-tim-bang-nang-luong-cua-tinh-yeu-va-long-biet-on-2
lam-chu-uoc-mo-22

Chúng tôi mong rằng sẽ có cơ hội đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình phát triển của những thiên thần, góp một phần nào đó xây dựng thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Hẹn gặp lại bạn trong những chương trình sắp tới của chúng tôi.

Hồng Kiều